Thứ 5, Ngày 30 tháng 07 năm 2020, 11:14

Học điều dưỡng nắm bắt cơ hội

Trước vấn đề già hóa dân số và thiếu hụt điều dưỡng ở các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam. Một số quốc gia không thể dựa vào nhân lực trong nước làm công tác chăm sóc mà buộc phải thu hút điều dưỡng nước ngoài. Việc đào tạo nguồn nhân lục điều dưỡng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Việt Nam là nước đang phát triển, có nguồn lao động đôn đảo, nhiệt huyết nên được nhiều quốc gia như Nhật Bản, Đức… quan tâm và đánh giá là thị trường điều dưỡng hàng đầu. Vì điều dưỡng ở Việt Nam được đánh giá cao là do khéo léo, chăm chỉ và kỷ luật trong lao động, không ngại các công việc “không sạch sẽ”, chịu khó làm việc. Ngoài ra, có một đặc điểm quan trọng là lao động trẻ Việt Nam rất tôn trọng và lễ phép với người già. Vì vậy, họ luôn có sự đồng cảm với những người cần chăm sóc khi làm công việc điều dưỡng viên. Với những đánh giá rất cao từ các môi trường trong và ngoài nước, đây là cơ hội và thách thức trong việc đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng tại Việt Nam.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn và cơ hội việc làm cho ngành Điều Dưỡng cũng rất phong phú. Nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà  Nội, 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, sinh viên được trang bị đầy đủ  cơ hội học tập, thực hành  chuyên môn cũng như ngôn ngữ, các em hoàn toàn tự tin tìm kiếm các công việc theo ngành nghề đang học tại các quốc gia như  Nhật Bản, Đức, Singapore,..Đặc biệt, trường đang tuyển sinh ngành Điều dưỡng  hệ cao đẳng chính quy do Nhật Bản đầu tư, tài trợ 100%  . Cụ thể, sinh viên đăng kí theo học chương trình đào tạo  điều dưỡng này được hưởng các quyền lợi sau:

  • Sinh viên được miễn 100% học phí và cam kết đầu ra làm việc tại Nhật Bản
  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định, có giá trị trên toàn quốc
  • Được làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương từ 35.000.000 đến 50.000.000VND/tháng chưa kể làm thêm  và tuỳ theo năng lực cá nhân.
  • Có cơ hội được miễn 100%  phí xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.
  • Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu về khối ngành Y Dược  của Hà Nội.

                Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

ž Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí tại đây)

ž Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT

ž Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020

ž Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020

ž Giấy khai sinh bản sao (1 bản).

ž 4 ảnh 3×4

---------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 0967693296 - 0972861642

Đoàn Nghĩa

1
Bạn cần hỗ trợ?