Thứ 3, Ngày 21 tháng 07 năm 2020, 07:03

Những đặc điểm của ngành Điều dưỡng tại Việt Nam

1.Những thuận lợi

a. Chính sách chăm sóc sức khoẻ

Năm 2020, dân số trung bình Việt Nam đạt 97,3 triệu người Việt Nam , đang đứng thứ 15 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ, đây là một thị trường tiềm năng để phát triển ngành y nói chung và điều dưỡng nói riêng, cùng với đó thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh mới, do vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng.  Đánh giá được tầm quan trọng của việc này Đảng và Nhà nước đang có nhiều chính sách đầu tư và phát triển đối với ngành điều dưỡng để kịp đáp ứng nhu cầu của người dân.

b. Sự đóng góp của điều dưỡng vào những thành tựu y tế

- 50% nguồn nhân lực y tế chăm sóc sức khoẻ cho dân là điều dưỡng.

- Người điều dưỡng có mặt khắp mọi nơi về dịch vụ y tế từ bệnh viện đến cộng đồng.

- Tại bệnh viện, người điều dưỡng luôn bên cạnh bệnh nhân 24/24 giờ.

- Dịch vụ y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia cũng đều cần có điều dưỡng.

c. Giới tính

Nghề điều dưỡng đa phần là nữ giới, do đó bản tính chịu thương, chịu khó, chịu cực khổ cũng rất thích hợp với nghề.

 

 

d. Điều dưỡng bắt đầu hòa nhập với quốc tế:

 

Một số tổ chức quốc tế đã bắt đầu giao lưu với điều dưỡng trong nước: tổ chức WHO (Tổ chức Y tế thế giới), HVO (Thầy thuốc Tình nguyện) của Mỹ,

 

Friendship của Úc, Canada, Nhật và đã có sự giao lưu với nhau qua các hội nghị điều dưỡng quốc tế.

 

 

2. Những khó khăn

 

a. Nguồn nhân lực còn thiếu.

 

Vị thế xã hội của điều dưỡng còn thấp, chưa được đánh giá đúng mức.

Các nhà lập kế hoạch và hoạch định chính sách về y tế ở các cấp tuy có chú ý về điều dưỡng nhưng chưa dành đủ sự ưu tiên về nguồn lực, nhân lực và tài chính để nhằm nâng cao và phát triển dịch vụ chăm sóc.

 

3. Vậy có địa chỉ nào tin cậy để học điều dưỡng? 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trường chính quy do Bộ Lao động Thương binh Xã hội quản lý.Trường thành lập gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Y sĩ y học cổ truyền. Là trường Cao đẳng chính quy nằm trong Top hệ thống giáo dục quốc dân.

 

 Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, trình độ sau đại học chiếm 70%.  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Chuyên khoa về Dược, Điều Dưỡng… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở vật chất phòng thực hành, phòng lý thuyết khang trang hiện đại, đầy đủ thiết bị theo quy định của Bộ.

 

Bên cạnh những giờ học trên lớp, những buổi thực hành tại các bệnh viện thì sinh viên của trường còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Nhằm giúp sin viên giải tỏa căng thẳng sau những thời gian học mệt mỏi. Đồng thời cũng giúp nâng cao sức khỏe để có Tâm – Trí-Lực cống hiến cho sự nghiệp ngành Y Dược sau này.

 

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội sinh viên được giới thiệu việc làm chuyên môn tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Thanh Nhàn, BV E .....Hoặc có thể làm việc chuyên môn tại các nước như Đức, Nhật Bản…sau khi ra trường với thu nhập cơ bản từ 34.000.000đ đến 45.000.000đ đối với ngành Điều Dưỡng, chưa kể làm thêm. Sinh viên được học tiếng miễn phí tại trường nếu có nhu cầu.

 

Với đề án tuyển sinh năm 2020, thì Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh xét tuyển các ngành hệ cao đẳng chính quy như các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền... với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện nhập học tại trường.

 

Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thì các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký xét tuyển như sau

 

* Đăng ký xét tuyển trực tuyến miễn phí tại đây

* Nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường: Phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí tại đây

Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT

Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020

Giấy khai sinh bản sao (1 bản).

4 ảnh 3×4.

Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí trước.

 

----------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 02466.824.550 - 0967693296 - 0972861642

Thanh Tú

1
Bạn cần hỗ trợ?