Thứ 2, Ngày 27 tháng 07 năm 2020, 07:41

Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề điều dưỡng

 1. Lòng nhân đạo, thương người
 
Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng tổng kết về người làm nghề y là người phải biết “lo cái lo của người, vui cái vui của người”. Lòng nhân hậu chính là đức tính đầu tiên cần có của một thầy thuốc.
Làm nghề y, bạn sẽ phải tiếp xúc với những nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần của đồng loại. Nếu bạn không có lòng thương người, bạn sẽ không bao giờ đặt được mình vào hoàn cảnh bệnh nhân, cảm nhận nỗi đau của họ để hết lòng cứu chữa. Một Điều dưỡng biết yêu thương bệnh nhân sẽ biết cách giúp họ nhiều nhất theo khả năng của mình
 
2. Sự kiên trì, nhẫn nại 
 
Đây là đức tính thứ hai phải có của mỗi Điều dưỡng. Mỗi người bệnh đều có tính cách khác nhau, tâm lý bị ảnh hưởng khi mang trong mình nhưng căn bệnh ngoài ý muốn. Như vậy để gần gũi và thấu hiểu tâm lý của người bệnh, biết được những điều họ muốn là điều không dễ dàng.  Đòi hỏi này còn lớn lao hơn khi bạn trực tiếp đối diện với bệnh nhân cùng những đau đớn, mất mát về thể chất và tinh thần của họ. Nhưng chắc chắn nếu bạn đã có lòng nhân hậu thương người, thì bạn cũng sẽ kiên trì, nhẫn nại được.
 
3. Sự can đảm (không yếu bóng vía, không sợ máu, không sợ bẩn...)
 
Lòng can đảm của người Điều dưỡng trước hết được thể hiện ở sự chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình.
 
Với nghề y, điều này không dễ dàng chút nào. Công việc hằng ngày của bạn sẽ phải tiếp xúc với máu, với các bộ phận trên cơ thể con người và cả những thi thể. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần ngay từ đầu thì có thể bạn sẽ bối rối ngay từ giờ học đầu tiên trong giảng đường.
 
 4. Tính cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực
 
Làm nghề Điều dưỡng là chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Công việc của bạn mang tính quyết định Vì tình trạng của người bệnh tốt lên hay xấu đi ngoài điều trị của Bác sĩ còn liên quan đến quá trình chăm sóc của Điều dưỡng.
 
Nếu bạn không cân nhắc cẩn thận, đưa ra những quyết định vội vàng hoặc không kịp thời, thiếu thận trọng, và không trung thực thì có thể bạn sẽ phải ân hận suốt đời.
 
5. Biết cách tạo sự tin cậy, cảm thông chia sẻ với bệnh nhân
 
Danh y Hyppocrate từng khuyên rất hay rằng: “Người thầy thuốc thực thụ không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn làm giảm nỗi đau và luôn luôn an ủi con người”.
 
Người bệnh tìm đến bạn trong nỗi đau đớn, mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần. Và bạn chính là niềm hy vọng, là người an ủi, là vị cứu tinh của họ. Một Điều dưỡng có tài và có tâm sẽ biết cách tạo ở bệnh nhân của mình sự tin cậy, không chỉ ở tay nghề trình độ mà cả ở tấm lòng. Vì thế, một Điều dưỡng nhất thiết phải luôn luôn trở thành chỗ dựa đáng tin cậy, nguồn an ủi cho những bệnh nhân đến với mình.
 
6.Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén
 
Điều dưỡng giỏi là người có khả năng quan sát, phán đoán tốt, hướng chăm sóc đúng và nhạy bén trước một trường hợp bệnh khó, như người ta vẫn gọi là “nhạy cảm nghề nghiệp”. 
 
7. Đôi bàn tay khéo léo
 
Công việc của bạn liên quan đến cơ thể con người. Sự khéo léo sẽ giúp bạn không nhỏ trong việc chăm sóc người bệnh, và đặc biệt là giúp người bệnh giảm bớt những đau đớn trong quá trình điều trị.
 
 
8. Sức khoẻ
 
Nghề nào cũng cần sức khoẻ, nhưng đối với nghề y thì sức khoẻ đặc biệt quan trọng. Muốn đem lại sức khoẻ cho người khác thì trước hết bạn phải có sức khoẻ.
 
Khi trở thành Điều dưỡng, bạn có lúc phải trực 24/24 giờ, phải chăm sóc cho rất nhiều bệnh nhân (toàn là những người ốm đau bệnh tật), luôn có mặt kịp thời khi bệnh nhân cần. Không có đủ sức khoẻ thì có thể bạn sẽ là... bệnh nhân tiếp theo đấy.
 
Nên học ngành Điều Dưỡng ở trường nào, ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất?
 
Với đề án tuyển sinh năm 2020, thì Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh xét tuyển các ngành hệ cao đẳng chính quy như các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền... với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện nhập học tại trường.
 
Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thì các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký xét tuyển như sau
 
* Đăng ký xét tuyển trực tuyến miễn phí tại đây
 
* Nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường: Phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
 
Chương trình học Điều Dưỡng làm việc tại Nhật Bản năm 2020, sinh viên được miễn 100% học phí
 
Ngoài ra theo chương trình tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản năm 2020, các thí sinh đăng ký chương trình này sẽ được MIỄN 100% HỌC PHÍ và được làm việc theo chuyên môn tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp ra trường 
 
Lợi ích của thí sinh khi đăng ký theo học chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy chuyên ngành Điều Dưỡng đi làm tại Nhật Bản:
 
Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định.
Được miễn 100% học phí chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng.
Làm việc theo chuyên ngành tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương từ 35.000.000đ đến 50.000.000đ/tháng chưa kể làm thêm.
Có cơ hội được miễn 100% phí xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.
Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu về ngành Y tại Hà Nội.
 
Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
 
ž Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí tại đây)
ž Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT
ž Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020
ž Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020
ž Giấy khai sinh bản sao (1 bản).
ž 4 ảnh 3×4
 
---------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI
Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: http://cdduochanoi.com.vn
Hotline: 0967693296 - 0972861642
Đoàn Huyền 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?