Thứ 5, Ngày 23 tháng 07 năm 2020, 15:33

Vì sao nên học ngành Y - Dược?

Tại sao bạn nên học ngành Y – Dược?

 

Ngành Y Dược là một trong những khối ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo từ lâu. Hiện nay ngành này vẫn được coi là ngành học nằm trong tốp đầu. Vì đây đều là những nhóm ngành “kén” thí sinh. Hàng năm số lượng hồ sơ đăng ký dự thi lớn dẫn tới tỉ lệ chọi cao, điểm chuẩn cũng tăng theo. Vì những lý do đó bạn đang phân vân lựa chọn không biết có nên đi học ngành y dược hay không.

 

 

Sinh viên trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh - Số 477 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội trong giờ học Điều dưỡng cơ sở

 

Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết những lý do nên học ngành “đặc biệt” này.

 

“Nhất Y, nhì Dược”

 

Nghề Y chưa bao giờ là hết “hot” trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước. 

 

Chữa bệnh cứu người

 

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

 

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

 

Công việc ổn định

 

Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất. Dù cuộc sống hiện đại đến đâu cũng cần bác sĩ, thầy thuốc chữa bệnh. Phòng khám, bệnh viện, trường học, trung tâm y tế,.. hiện cũng đang thiếu rất nhiều cán bộ ngành y. Đây là lý do khi học ngành này bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp.

 

Thu nhập tốt

 

Công việc hàng ngày của bác sĩ, y tá, dược sĩ thường phải chăm sóc bệnh nhân rất áp lực. Nhất là vào những dịp cao điểm hay có khi gặp dịch họ phải tất bật không ngừng nghỉ. Thu nhập cao là hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

 

Chuyên môn giỏi

 

Để trở thành cán bộ y tế bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

 

Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Được tin tưởng, yêu quý

 

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

 

Các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

 

Tu dưỡng đạo đức

 

Song song với đào tạo về nghề, sinh viên ngành y dược còn được đào tạo về y đức. Bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của thầy cô giảng viên, sinh viên sẽ đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

 

Tinh thần trách nhiệm cao

 

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

 

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

 

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO NGÀNH Y DƯỢC Ở ĐÂU TỐT?

 

Với đề án tuyển sinh năm 2020, thì Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh xét tuyển các ngành hệ cao đẳng chính quy như các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền... với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện nhập học tại trường.

 

Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thì các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký xét tuyển như sau

 

* Đăng ký xét tuyển trực tuyến miễn phí tại đây

 

* Nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường: Phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Ngoài ra theo chương trình tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản năm 2020, các thí sinh đăng ký chương trình này sẽ được MIỄN 100% HỌC PHÍ và được làm việc theo chuyên môn tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp ra trường 

 

 

Sinh viên điều dưỡng theo chương trình làm việc tại Nhật Bản

 

Lợi ích của thí sinh khi đăng ký theo học chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy chuyên ngành Điều Dưỡng đi làm tại Nhật Bản:

 

  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định.
  • Được miễn 100% học phí chương trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng.
  • Làm việc theo chuyên ngành tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương từ 35.000.000đ đến 50.000.000đ/tháng chưa kể làm thêm.
  • Có cơ hội được miễn 100% phí xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.
  • Được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu về ngành Y tại Hà Nội.
  •  

 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 

ž Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí tại đây)

ž Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT

ž Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020

ž Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020

ž Giấy khai sinh bản sao (1 bản).

ž 4 ảnh 3×4.

 

Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí trước.

 

---------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 0967693296 - 0972861642

Phương Anh

1
Bạn cần hỗ trợ?