Thứ 4, Ngày 08 tháng 07 năm 2020, 10:56

Có được mở hiệu thuốc nếu học cao đẳng dược không?

"Có được mở hiệu thuốc nếu học cao đẳng dược không?" đây là câu hỏi mà khá nhiều phụ huynh và học sinh đang muốn tìm hiểu ngành Dược đang gửi về cho nhà trường. Để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành Dược hiểu rõ hơn về vấn đề này, phòng tuyển sinh trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hôm nay sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể như sau:

Luật Dược số 105/2016/QH13 quy định 04 hình thức bán lẻ thuốc bao gồm:

+ Nhà thuốc;

+ Quầy thuốc;

+ Tủ thuốc của trạm y tế xã;

+ Cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

- Như vậy, có 02 hình thức bán lẻ thuốc phổ biến hiện nay là nhà thuốc và quầy thuốc.

- Vậy trước khi trả lời cho câu hỏi sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc hay không ta phải căn cứ vào Luật dược 2016, Nghị định 54/2017/NĐ-CP để phân biệt rõ sự khác nhau giữa nhà thuốc và quầy thuốc

 

Như vậy, theo quy định trên thì các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc để kinh doanh ở những địa bàn không trực thuộc thành phố Trung ương. Còn mở nhà thuốc phải có bằng đại học và được mở ở bất kỳ địa bàn nào.

Vậy có cách nào để học cao đẳng vẫn có thể mở nhà thuốc không?

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành Như Dược sy, điều dưỡng, Y học cổ truyền ... là trường Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 868/QĐ-LĐTBXH ngày 14/6/2017 của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng nhận cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng . Là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm – làm được việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là trường top đầu đào tạo chất lượng các ngành Dược, Điều Dưỡng

Thời gian đào tạo đồi với ngành dược là 03 năm theo khung hệ chính quy, sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội các bạn sinh viên có thể học liên thông Đại học. Ví dụ Đại học Dược Hà Nội, Đại Học Y Dược Thái Bình, Đại Nam,… (tất cả các trường có đợt thi liên thông đúng chuyên ngành dược các bạn có thê đăng ký thi). Thời gian học là 2 năm

Sau khi học xong liên thông với thời gian là 2 năm thì có thể mở được nhà thuốc ở bất kỳ địa bàn nào. Đó là một giải pháp tốt đối với những bạn có học lực không được tốt vì Điểm thi đầu vào xét tuyển của ngành Dược là rất cao, tỷ lệ chọi đầu vào lớn, xác suất đỗ vào hệ đại học không nhiều. Nếu xét bằng hình thức xét học bạ - Thì với quy định mới năm 2020 của Bộ giáo dục thì bắt buộc học lực phải loại GIỎI mới đủ điều kiện xét tuyển.

Một số thông tin tuyển sinh của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  trong năm 2020.

1. Ngành đào tạo và tuyển sinh

Tên ngành

Cao đẳng Dược

Cao đẳng Điều Dưỡng

Y sỹ Y học cổ truyền

Mã ngành

6720201

6720301

5720102

2. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm học bạ.

4. Hình thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

- Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2020.

5. Thời gian đào tạo:

- 03 năm đối với ngành Dược và Điều Dưỡng, 02 năm với ngành Y sỹ Y học cổ truyền .

6. Phương thức đăng ký: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí tại đây

7. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển , dowload tại đây

- Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.

- 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- 02 ảnh 3x4 hoặc 02 ảnh 4x6

- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2020.

8. Thời gian đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ: Từ ngày 16/5/2020 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt cho đến khi hết chỉ tiêu đào tạo)

9. Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 305, số 477 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 6682 4550             Hotline: 0965 785 999 – 0967 693 296

Website: cdduochanoi.com.vn        Fanpage: www.facebook.com/truongyduoctuetinhhanoi

1
Bạn cần hỗ trợ?