Thứ 2, Ngày 13 tháng 07 năm 2020, 10:14

Điều dưỡng tại Nhật Bản - Ngành Hot - thu nhập cao

VÌ SAO NHẬT BẢN TUYỂN ĐIỀU DƯỠNG LIÊN TỤC

 

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện nay có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Một trong những lý do và cũng là vấn đề nan giải nhất của xã hội Nhật Bản đó là quốc gia này đang phải đối mặt với một bài toán khó – sự già hóa của dân số. Năm 2019 Ước tính có khoảng 35,89 triệu người trong độ tuổi từ 65 trở lên, chiếm 28,4% trong tổng dân số của Nhật Bản, vượt qua mức kỷ lục của năm 2018.Trong số này, những người trong độ tuổi từ 75 trở lên là 18,49 triệu người, chiếm 14,7% dân số, cũng là mức cao kỷ lục.

 

Dân số ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng vào ngành điều dưỡng. Đây cũng chính là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm tại xứ sở hoa anh đào.

 

 

Ngành Điều dưỡng đang là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh yêu thích ngành Y - Dược

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN NHẬT BẢN 

 

- Giới tính : Nam / Nữ

- Độ tuổi: từ 18 đến 37 tuổi

- Trình độ/bằng cấp yêu cầu: Tốt nghiệp THPT trở lên: Ưu tiên người có bằng Trung cấp Y, Dược, Điều Dưỡng....

- Chưa từng tham gia chương trình TTS tại Nhật Bản, chưa từng xin Visa vào Nhật Bản;

- Sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B…

 

 

CÔNG VIỆC CỤ THỂ CỦA MỘT ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT

 

- Chăm sóc thân thể bệnh nhân hoặc người cao tuổi (hỗ trợ tắm, ăn uống, vệ sinh, thay đồ, di chuyển,…)

- Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu

- Tiếp nhận thuốc

- Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp

- Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm

- Công việc khác được giao: Ghi chép, gửi báo cáo..

 

LƯƠNG VÀ TRỢ CẤP CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT BẢN

 

- Thời gian làm việc cơ bản: Theo quy định của Luật lao động Nhật Bản từ 3-5 năm

- Lương cơ bản của TTS: Theo mức lương tối thiểu của luật lao động Nhật Bản từ 170.000 – 220.000 yên Nhật/tháng (khoảng từ 34.000.000 – 45.000.000 đồng/tháng. Sau khi trừ tất cả các chi phí (bảo hiểm, thuế…), thu nhập thực lĩnh khoảng 130.000 – 160.000 yên/tháng (khoảng 26.000.000 – 32.000.000 đồng/tháng), chưa kể thời gian làm thêm, tăng ca, thưởng hàng năm ;

- BHYT, BHXH... Thưởng 1 năm 2 lần, tăng lương 1 năm một lần, hỗ trợ làm ca đêm 6000 Yên/ buổi và các quyền lợi khác theo quy định pháp luật Nhật Bản 

Làm ngoài giờ thêm 25% lương, làm ngày nghỉ thêm 35% lương .

- Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý mỗi năm một lần, Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Trợ cấp tu nghiệp 1 tháng đầu: 60.000 – 80.000 yên Nhật/tháng (Tương đương 12 – 16 triệu đồng/tháng).

 

 

Buổi tư vấn và hướng nghiệp việc làm của Nhật bản và sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐÂU ĐỂ CÓ CƠ HỘI ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, trình độ sau đại học chiếm 70%.  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Chuyên khoa về Dược, Điều Dưỡng… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở vật chất phòng thực hành, phòng lý thuyết khang trang hiện đại, đầy đủ thiết bị theo quy định của Bộ.

 

Bên cạnh những giờ học trên lớp, những buổi thực hành tại các bệnh viện thì sinh viên của trường còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Nhằm giúp sin viên giải tỏa căng thẳng sau những thời gian học mệt mỏi. Đồng thời cũng giúp nâng cao sức khỏe để có Tâm – Trí-Lực cống hiến cho sự nghiệp ngành Y Dược sau này.

 

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội sinh viên được giới thiệu việc làm chuyên môn tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Thanh Nhàn, BV E .....Hoặc có thể làm việc chuyên môn tại các nước như Đức, Nhật Bản…sau khi ra trường với thu nhập cơ bản từ 34.000.000đ đến 45.000.000đ đối với ngành Điều Dưỡng, chưa kể làm thêm. Sinh viên được học tiếng miễn phí tại trường nếu có nhu cầu.

 

Với đề án tuyển sinh năm 2020, thì Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh xét tuyển các ngành hệ cao đẳng chính quy như các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền... với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện nhập học tại trường.

 

Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh  Hà Nội – Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thì các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký xét tuyển như sau

* Đăng ký xét tuyển trực tuyến miễn phí tại đây

* Nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường: Phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 

  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí tại đây
  • Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020
  • Giấy khai sinh bản sao (1 bản).
  • 4 ảnh 3×4.

Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí trước.

 

----------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 02466.824.550 - 0967693296 - 0972861642

Minh Tú

 

1
Bạn cần hỗ trợ?