Thứ 7, Ngày 11 tháng 07 năm 2020, 09:13

Học Điều dưỡng ra trường làm gì? Nên học Điều dưỡng ở đâu?

“Em lại hỏi nghề nào đẹp nhất

Tôi bảo rằng nghề điều dưỡng em ơi

Khoác lên mình bộ áo trắng tinh khôi

Em chính là những thiên thần áo trắng............”

Vậy nghề điều dưỡng là làm gì ?

Điều dưỡng là người trực tiếp chịu trách nhiệm về tình hình sức khỏe, theo dõi người bệnh về thể trạng bệnh. Họ là người có kiến thức chuyên nghiệp, nền tảng khoa học cơ bản. Điều dưỡng là một bộ phận rất quan trọng, đã nắm vai trò chủ chốt và chiếm hầu hết nhân lực trong hệ thống y tế ngày nay.

Ngoài những công việc hàng ngày như: Theo dõi dấu hiệu sinh tồn, thay thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng của người bệnh, ghi hồ sơ bệnh án,... . Điều dưỡng viên phải luôn dành thời gian thăm hỏi, an ủi gia đình người bệnh cũng như giúp bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe, yêu thương người bệnh như chính người thân trong gia đình mình.

Mỗi người bệnh đều có tính cách khác nhau, tâm lý bị ảnh hưởng khi mang trong mình nhưng căn bệnh ngoài ý muốn. Như vậy để gần gũi và thấu hiểu tâm lý của người bệnh, biết được những điều họ muốn là điều không dễ dàng.

Một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là người vừa giỏi chuyên môn vừa biết lắng nghe, nắm bắt tâm tư tình cảm cũng như bệnh tình của người bệnh.

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì họ phải trải qua một thời gian đào tạo nhất định tại cơ sở đào tạo các chuyên ngành Điều dưỡng.

Bên cạnh chuyên ngành Điều dưỡng của các trường Đại học thì đạo tạo điều dưỡng của các trường Cao đẳng y dược cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn học sinh, sinh viên.

Và nói về ngôi trường đào tạo Cao Đẳng Y Dược chất lượng thì trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu khó có thể bỏ qua đói với các bạn thí sinh. Đây là một trong số ít các trường đào tạo y dược cam kết chất lượng đào tạo cũng như đầu ra cho sinh viên và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất – hạ tầng của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội   liên tục được hoàn thiện và nâng cấp với các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng máy vi tính hiện đại,... giúp cho sinh viên có điều kiện học tập thuận lợi nhất khi theo học tại trường. 

Sinh viên trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thực  hành

Bên cạnh đó, Nhà trường không đi theo lối mòn mà luôn đổi mới phương thức đào tạo theo hướng hiệu quả, bám sát thực tế và thay đổi linh hoạt, liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, hợp tác với các cơ sở y tế, các bệnh viện, quầy thuốc,đảm bảo cho sinh viên thực tập lâm sàng, giúp sinh viên có thể nắm chắc kiến thức cũng như sở hữu kĩ năng thành thạo trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh trong  giờ học thực hành điều dưỡng cơ bản

Đội ngũ giảng viên, Ban lãnh đạo của nhà trường là những người đầy tâm huyết, có tầm nhìn chiến lược, quyết tâm xây dựng một môi trường học tập chất lượng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Ngoài các hoạt động giáo dục ra, Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sôi động. Đây không những là liều thuốc giúp sinh viên thư giãn sau những ngày học tập vất vả mà còn làm tăng tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên trong trường, rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học viên, sinh viên, giúp cho sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống.

Sinh viên các khoá của trường dã ngoại tại Vườn quốc gia ba vì ngày 4/7/2020

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí vào Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:
  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí TẠI ĐÂY )
  • Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020
  • Giấy khai sinh bản sao (1 bản).
  • 4 ảnh 3×4.

  • Lưu ý: Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí.
Sinh viên được gì khi học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội 
✔️ Bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cấp bằng – Dễ xin việc – Học phí thấp.
✔️ Sinh viên được học tập theo mô hình Viện - Trường và được thực tập tại các bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công An, Bệnh viện E, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, BV Bạch Mai...
✔️ Liên thông lên các đại học lớn hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội – ĐH Dược Hà Nội - ĐH Y Thái Bình...
✔️Sinh viên được hưởng đầy đủ các chính sách của nhà nước theo quy định
✔️ Có cơ hội nhận được học bổng toàn phần
✔️ Hệ thống phòng thực hành, thực tập đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Bộ .
✔️ Được giới thiệu việc làm thêm hoặc đi Làm việc Điều dưỡng tại Nhật bản và Cộng hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ.
✔️ Có kí túc xá cho sinh viên và Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi học tập tại trường.
✔️ Sinh viên được giới thiệu và bố trí việc làm sau khi ra trường.
Địa chỉ Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ở đâu?
Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:
Phòng 305, tầng 3, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: cdduochanoi.com.vn
Hotline:  02466.824.550 - 0965785999 -0967693296

Đoàn Huyền

1
Bạn cần hỗ trợ?