Thứ 5, Ngày 16 tháng 07 năm 2020, 13:14

Năm 2020 ngành Dược có còn "Hot" không?

Ngành Dược học là gì?

Dược học được hiểu là một trong những môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên cả 2 lĩnh vực đó là:

-Nghiên cứu về mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể;

-Nghiên cứu về cách vận hành thuốc trong quá trình điều trị bệnh lý

Theo đó, ngành Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối và đảm bảo chất lượng, quản lý Dược và trực tiếp hướng dẫn về cách sử dụng thuốc cho mọi người. Hiện nay, ngành Dược của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thu hút được khá nhiều thí sinh theo học, nhằm mong muốn lựa chọn được việc làm phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Dược có phải là ngành HOT hay không?

Lựa chọn được ngành học phù hợp là một trong những vấn đề được khá nhiều thí sinh cần phải cân nhắc đến. Theo đánh giá chung về mức độ phát triển nghề nghiệp trong tương lai thì ngành Dược được xem là một trong những ngành HOT

Đánh giá ngành Dược là một trong những ngành HOT bởi những lý do cơ bản như sau: 

Nghề dược là một nghề rất linh hoạt

Không ít người trong chúng ta luôn có suy nghĩ nghề dược sau chỉ có thể mở quầy thuốc tư nhân - thật nhàm chán. Nhưng chúng ta đâu biết rằng phạm vi hoạt động của ngành dược rất rộng và linh hoạt .Trên thực tế, nhất nhiều dược sĩ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc: làm Dược sĩ trong Bệnh viện; trong các khu Công nghiệp sản xuất Dược phẩm; các Trung tâm Kiểm nghiệm….

Công việc nhẹ nhàng

Công việc trong ngành dược nhẹ nhàng,phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, nghề dược cũng giúp tạo nên một tính cách, phong thái chín chắn, tinh tế cho các bạn nam.

Cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập cao

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, cùng với đó là nhu cầu về dược sĩ và dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Dược sĩ làm nghề trình Dược luôn nằm trong top những nghề nghiệp lương “khủng” nhất trong xã hội.

Học ngành Dược ra trường làm gì và học ở đâu?

Học ngành Dược, cơ hội việc làm cho bạn vô cùng phong phú. Ngoài làm Trình Dược viên tại cơ sở khám chữa bệnh và các công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm y tế, sinh viên còn có thể hỗ trợ công tác quản lý, kiểm định chất lượng dược phẩm, hỗ trợ các bác sĩ về quyết định sử dụng thuốc trong một số trường hợp đặc biệt hay tham gia các nhóm nghiên cứu thuốc.

Là một trong những ngành học “hot”, ngành Dược hiện nay được đào tạo tại phần lớn các trường đại học chuyên về y khoa như: Học viện Y  Dược học cổ truyền Việt Nam; Đại học Dược Hà Nội,….Ngoài ra còn một số trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo uy tín hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong số ít  trường đào tạo chuyên về lĩnh vực Y Dược được Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội và các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trở thành sinh viên Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội bạn sẽ được đào tạo cả về kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ những giảng viên có kinh nghiệm hàng đầu,cơ sở vật chất khang trang,hiện đại,đồng thời có cơ hội thực tập tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, nhanh chóng cải thiện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Đăng ký trực tuyến tại đây 

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí vào Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:

Ÿ Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà    Nội .(Tải phiếu đăng kí TẠI ĐÂY )

Ÿ Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT

Ÿ Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020

Ÿ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020

Ÿ Giấy khai sinh bản sao (1 bản).

Ÿ 4 ảnh 3×4.

Lưu ý: Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí.

----------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 02466.824.550 - 0967693296 - 0972861642

Phương Anh

 

1
Bạn cần hỗ trợ?