Thứ 7, Ngày 11 tháng 07 năm 2020, 08:50

Nghề Điều Dưỡng cần có những phẩm chất gì để thành công?

Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Đây là ngành cung cấp các dịch vụ chăm sóc dựa theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng đôi khi họ có thể làm việc độc lập tùy thuộc vào trình độ đào tạo cũng như chuyên môn của cá nhân mỗi Điều dưỡng viên.

Những phẩm chất cần có của điều dưỡng viên

  1. Sức khoẻ tốt.

Nghề nào cũng cần sức khoẻ, nhưng đối với nghề y nói chung và điều dưỡng viên nói riêng thì sức khoẻ đặc biệt quan trọng. Muốn đem lại sức khoẻ cho người khác thì trước hết bạn phải có sức khoẻ, tùy theo môi trường làm việc, điều dưỡng viên có lúc phải trực 24/24 giờ.

  1.  Phẩm chất về đạo đức:


- Trung thực, ý thức trách nhiệm cao: Làm nghề y là phòng bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Nếu bạn không cân nhắc cẩn thận, đưa ra những quyết định vội vàng hoặc không kịp thời, thiếu thận trọng, và không trung thực thì có thể bạn sẽ phải ân hận suốt đời.

- Sự ân cần và cảm thông sâu sắc: Người bệnh tìm đến bạn trong trạng thái đau đớn, mệt mỏi cả thể xác và tinh thần. Vì thế, một người điều dưỡng viên nhất thiết phải là chỗ dựa đáng tin cậy, không chỉ ở tay nghề trình độ mà cả ở tấm lòng.

- Tính mềm mỏng và nguyên tắc: Là người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhân, điều dưỡng viên phải biết nắm bắt tâm lý, tính cách từng bệnh nhân trong từng giai đoạn của bệnh. Trở thành một người tâm lý, hòa nhã nhưng cũng không được mất đi những nguyên tắc của nghề nghiệp.

- Tác phong khẩn trương và tự tin: Công việc của bạn mang tính sống còn bởi một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống chết của một mạng người. Vì thế đòi hỏi điều dưỡng viên cần phải khẩn trương, chính xác và tự tin trong công việc. Không được vội vàng, hấp tấp để gây hậu quả xấu cho người bệnh.


- Lòng yêu nghề: Lòng đam mê và yêu nghề chính là sức mạnh để vượt qua những khó khăn sẽ gặp phải đối với một điều dưỡng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Buổi thi thực hành tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

3. Phẩm chất về mỹ học: Sự tươm tất; tính đúng mực, vẻ bên ngoài chỉn chu. Những phẩm chất đó sẽ giúp họ và bệnh nhân tiếp xúc một cách hài hòa và dễ dàng hơn, tránh gây khó chịu cho bệnh nhân.


4. Phẩm chất về trí tuệ: Khả năng nhận định và đánh giá trình trạng bệnh nhân; Kỹ năng nghiệp vụ thành thạo; Khả năng nghiên cứu và cải tiến, khôn khéo trong công tác chăm sóc người bệnh.

Phẩm chất nào cũng cần đến sự rèn luyện không ngừng. Nếu bạn chưa có đủ những phẩm chất trên thì cũng đừng để chúng phó hỏng hoàn toàn giấc mơ làm điều dưỡng viên của mình. Nếu bạn có đam mê thì hãy kiên trì theo đuổi, tự rèn luyện và khắc phục những thiếu sót của bản thân.

Nên học ngành Điều Dưỡng ở trường nào, ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh đều đặt ra khi muốn theo đuổi ngành nghề cao quý này. Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo khối ngành sức khoẻ nhưng trường nào có được chất lượng, môi trường...học tập chất lượng thì không phải các bậc phụ huynh,học sinh nào cũng biết.

Buổi học môn giải phẫu tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội  là một trong những ngôi trường thuộc top đầu trong các trường đào tạo khối ngành sức khoẻ trong đó có ngành Điều dưỡng ở Hà Nội. Với gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành như Dược sy, Điều dưỡng, Y học cổ truyền là trường Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Và trường mới đổi tên từ trường Cao Đẳng Dược Hà Nội 1. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 868/QĐ-LĐTBXH ngày 14/6/2017 của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng nhận cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng. Là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm – làm được việc. Với cơ sở vật chất khang trang, phòng học lý thuyết, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi, đào tạo mô hình viện trường. thiết bị dụng cụ, đạt chuẩn theo quy định, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cao cũng như nhà trường liên kết với khá nhiếu các bệnh viện lớn tại Hà Nội như BV Thanh Nhàn, BV Bạch Mai, BV E, BV Đống đa...và các cơ sở y tế, hiệu thuốc lớn khác giúp cho sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp có chuyên môn khá cao và dễ dàng xin được việc làm. Chính vì thế đây là ngôi trường được khá nhiều các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của mình.

Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các khối ngành trọng điểm của Bộ Y tế như ngành Dược, Điều Dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần có điểm tổng kết tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 là đã đủ điều kiện gửi đăng ký xét tuyển vào trường theo link đăng ký trực tuyến tại đây Với hình thức đăng ký trực tuyến này sẽ giúp cho các thí sinh dễ dàng đăng ký và không làm mất nhiều thời gian của các thí sinh. Ngoài ra các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ: Phòng 305, tầng 3, Số 477 , Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

- 01 phiếu tuyển sinh theo mẫu của trường và dowload tại đây

- Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.

- 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- 02 ảnh 3x4 hoặc 02 ảnh 4x6

- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2020.

Các thí sinh lưu ý: Đối với những thí sinh sinh năm 2002 thì học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời có thể gửi bổ sung sau.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

SỐ 477 - ĐƯỜNG NGUYỄN TRÃI - QUẬN THANH XUÂN - HÀ NỘI

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 0967 693 296 -  0972 861 642

 

Ngọc Hân

1
Bạn cần hỗ trợ?