Thứ 6, Ngày 22 tháng 05 năm 2020, 08:07

Tầm nhìn ngành Y tế Việt Nam hội nhập cùng Thế giới

Hơn 60 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, ngành Y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và không ngừng phát triển. 
 
1. Thành tựu của ngành Y tế Việt Nam:
 
Trong Lễ kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Y tế Việt Nam – Đổi mới phục vụ - hội nhập và phát triển”. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Thời gian qua, ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng:
 
- Mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, mở rộng và phát triển đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng của người dân. 
- Khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi, không để dịch lớn xảy ra hoặc xâm nhập vào Việt Nam.
- Hàng trăm bệnh viện các tuyến được cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới đã góp phần quan trọng vào việc giảm tải bệnh viện; nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại đã được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong dự phòng và điều trị.
- Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từng bước được cải thiện... 
- Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam không ngừng được nâng lên.
- Việt Nam là điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ về lĩnh vực y tế được Liên hợp quốc và cộng đồng thế giới đánh giá cao.
 
 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao cống hiến của các thầy thuốc Việt Nam
 
2. Thách thức thời kì hội nhập:
 
Ngày nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, nhiều loại dịch, bệnh mới phát sinh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nhân dân, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe càng có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng…
 
Việt Nam đã được các nước thành viên WHO bầu làm đại diện cho khu vực Tây Thái Bình Dương vào ghế thành viên Hội đồng Chấp hành Đại hội đồng Y tế Thế giới nhiệm kỳ 3 năm
Hội đồng Chấp hành WHO là nơi đề xuất và chuẩn bị các chương trình nghị sự cho Đại hội đồng Y tế Thế giới, do đó có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoạch định các chính sách y tế chủ chốt trên cấp độ toàn cầu.
 
Đặc biệt, Việt Nam sẽ là 1 trong 34 quốc gia có vai trò quan trọng nhất trong việc bầu ra 3 ứng cử viên cho vị trí Tổng Giám đốc WHO nhiệm kỳ 2017-2022.
 
Việc Việt Nam được bầu làm thành viên Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ quan chuyên môn cao nhất về y tế của Liên hợp quốc, đại diện cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trong Khu vực Tây Thái Bình Dương, vừa là niềm vinh dự và tự hào, đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn.
 
Điều này cho thấy, Việt Nam có đội ngũ chuyên gia y tế toàn cầu khá mạnh, có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm quốc tế trong các lĩnh vực như phòng chống dịch bệnh, phòng chống lao, HIV, sốt rét... và đặc biệt được dẫn dắt bởi một tư lệnh ngành Bộ Y tế rất hội nhập, luôn quan tâm ủng hộ và phát triển công tác hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế của ngành y tế.
 
 
Ký kết Hợp tác trao đổi y tế giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World, Hoa Kỳ
 
3. Niềm tin với ngành Y tế Việt Nam
 
Qua đại dịch COVID-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với ngành Y tế Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt.
 
Tinh thần chung của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội; lấy phòng dịch là ưu tiên, Việt Nam đã khóa chặt nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong và chữa trị hiệu quả; “chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân”, “chống dịch như chống giặc”, đặc biệt những “chiến sĩ áo trắng” ngành Y tế luôn vững vàng nơi tuyến đầu.
 
 
Các bệnh nhân nhiễm Covid 19 đã được chữa khỏi và xuất viện
 
4. Tại sao thời đổi mới nên lựa chọn ngành Y để dấn thân?
 
Nhất Y nhì Dược là câu nói cửa miệng của những người đang bận tâm lựa chọn ngành nghề cho mình. Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học. Bởi sự phát triển của xã hội, nhu cầu tăng tuổi thọ, chăm sóc sức khoẻ và đặc biệt là cơ hội việc làm sau ra trường. Trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo Y, số lượng thí sinh ngày một tăng. Chất lượng đầu ra được đặt lên hàng đầu.  
 
5. Học Y ở đâu?
 
Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  – Số 477 - Đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội. Có đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, trình độ thạc sĩ trở lên chiếm 70%. 100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Chuyên khoa về Dược học, Điều Dưỡng… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, tiền thân là Trường Trung cấp Dược Hà Nội, Với gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành Như Dược sy, điều dưỡng, Y học cổ truyền là trường Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Và trường mới đổi tên từ trường Cao Đẳng Dược Hà Nội 1. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 868/QĐ-LĐTBXH ngày 14/6/2017 của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng nhận cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng. Là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm – làm được việc.
 
 
 
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT các mã ngành năm 2020
 
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường thuộc Top các trường tại Hà Nội đào tạo có chất lượng hàng đầu các ngành Dược, Điều Dưỡng, y sỹ y học cổ truyền... hệ Cao Đẳng chính quy. Với cơ sở vật chất khang trang, phòng học lý thuyết, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Thiết bị dụng cụ, đạt chuẩn theo quy định, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cao cũng như nhà trường liên kết với khá nhiếu các bệnh viện lớn tại Hà Nội như BV Thanh Nhàn, BV Bạch Mai, BV E, BV Đống đa...và các cơ sở y tế, hiệu thuốc lớn khác giúp cho sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp có chuyên môn khá cao và dễ dàng xin được việc làm.
 
6. Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí vào Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 
- Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội , dowload tại đây
- Học bạ THPT photo công chứng hoăc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời
- Giấy khai sinh bản sao hoặc photto công chứng (01 bản).
- 04 ảnh 3×4.
- Lệ phí xét tuyển 30.000 vnđ/ hồ sơ.(Nộp cùng hồ sơ)
 
Lưu ý: Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi có sau
 
7. Trở thành sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh các bạn được gì?
 
 
Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ nhận được nhiều lợi thế so với các trường khác
 
- Sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
- Liên thông lên các trường đại học lớn hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội – ĐH Dược Hà Nội …
- Hệ thống phòng thực hành, thực tập đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Bộ 
- Được giới thiệu để học tập và làm việc tại nước ngoài thông qua các trương trình liên kết đào tạo và đưa sinh viên tốt nghiệp sang làm việc ,tại các quốc gia như Nhật Bản ,Hàn Quốc ,cộng hòa liên bang Đức…
- Có kí túc xá cho sinh viên đầy đủ tiện nghi, Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi học tập tại trường.
- Sinh viên được giới thiệu và bố trí việc làm sau khi ra trường
- Đào tạo theo mô hình viện trường
- Môi trường học tập chuyên nghiệp,đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm.
- Bằng Cao đẳng chính quy do Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cấp bằng – Dễ xin việc – Học phí thấp.
 
8. Địa chỉ Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội 
 
Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:. Phòng 305 -  Số 477 - Đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 0965 785 999- 0967693296
 
1
Bạn cần hỗ trợ?