Thứ 3, Ngày 14 tháng 07 năm 2020, 15:16

Tâm trong, trí sáng trong nghề Y

Ngành y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng là ngành rất cao quý được người đời đặt cho mệnh danh là những thiên thần áo trắng.Mà không phải ai cũng có cái duyên hành nghề y,  người làm bên y nhất định phải có những đức tính: thứ nhất thương người, thứ hai:  sáng suốt thứ ba khôn ngoan, thứ tư:  rộng lượng, thứ năm: thành thật, thứ sáu: liêm khiết, thứ bảy: siêng năng, thứ tám: khiêm tốn. Đó là tám đức tính bắt buộc người làm nghề thầy thuốc phải có và tám tội mà Hải Thượng Lãn Ông nhắc người thầy thuốc phải tránh: thứ nhất: tội lười, thứ hai: tội bủn xỉn, thứ ba: tội tham, thứ tư:  tội lừa dối, thứ năm: tội bất nhân, thứ sáu: tội hẹp hòi, thứ bảy: tội thất đức,  thứ tám: tội  dốt nát.

 

Hiện nay thì nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa hiên đại hóa đất nước thì những mặt tiêu cực ít nhiều gì cũng tác động tới người thầy thuốc không ít những trường hợp chạy theo đồng tiền, thực dụng trong hoạt động nghề nghiệp làm giảm sút uy tín của người thầy thuốc. Ở một bộ phận nhân viên y tế còn có biểu hiện xuống cấp về ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, sa sút về lương tâm của người làm nghề Y. Vậy nên nếu đã chọn đi trên con đường thầy thuốc thì chúng ta phải làm tròn trách nhiệm của người thầy thuốc không nên bị sa ngã vào những gì làm tổn hại đến danh dự người thầy thuốc. Còn bản thân mình, mình sẽ cố gắng hết sức có thể để không phạm vào những điều làm tổn hại đến danh dự người làm nghề Y.

 

 

Hình ảnh hoạt động thiện nguyện của thầy trò nhà trường đối với những học sinh đặc biết khó khăn tại Hà Giang

 

Vận dụng quan điểm Y học của Tuệ Tĩnh thiền sư, Quan điểm hành nghề, nguyên tắc điều trị của ông không chỉ xuất phát từ lý tính mà còn có sự kết hợp giữa y đức, lòng yêu nước thương dân, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn tích cực đào tạo, rèn luyện cho các thế hệ sinh viên với mong muốn các em “ vừa hồng vừa chuyên” khi hành nghề trong tương lai.

 

Trong năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy và học, sinh viên được bồi dưỡng đầy đủ  và hoàn thiện  các kiến thức chuyên môn và thực hành lâm sàng, giữ vững là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực y tế  chất lượng cao của thủ đô và các vùng lân cận.

 

 

Buổi thi thực hành tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 

Bước chân đến, có cơ hội được học tập dưới ngôi trường Y Dược  Tuê Tĩnh, số 477 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội là niềm tự hào và mong ước của nhiều bạn sinh viên, liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn chi tiết, “nắm bắt ngành nghề, làm chủ tương lai”

 

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí vào Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:

 

  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội .(Tải phiếu đăng kí TẠI ĐÂY )
  • Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Học bạ THPT photo công chứng hoăc phiếu điểm thi THPT Quốc Gia 2020
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2020
  • Giấy khai sinh bản sao (1 bản).
  • 4 ảnh 3×4.
  • Lưu ý: Đối với thí sinh khóa 2002 các em sẽ bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời 2020 sau khi có kết quả. Nộp các giấy tờ còn lại về trường trước để làm thủ tục đăng kí.
  •  

----------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Add: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 02466.824.550 - 0967693296 - 0972861642

 

Thu Nghĩa

1
Bạn cần hỗ trợ?