Thứ 5, Ngày 26 tháng 09 năm 2019, 13:51

Học quân sự - một sự trải nghiệm tuyệt vời

Theo lịch định kỳ hàng năm khi bắt đầu vào chương trình học chính thức, toàn bộ  các tân sinh viên của trường cao đẳng  Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ bắt đầu chương trình học Giáo dục Quốc phòng tại Mê Linh – Tổ dân phố số 9 – TT Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội. Đây là bộ môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo của nhà trường.
Không chỉ là một môn học đơn thuần như các bộ môn khác, mà đây là môn học có khá nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời, Ngay sau khi ổn định tổ chức và điểm danh sĩ số, toàn bộ tân sinh viên được chia thành các đại đội, mỗi đại đội có 1 Đại đội trưởng. Các Đại đội trưởng có trách nhiệm hướng dẫn sinh viên tác phong, ăn ở, sinh hoạt và học tập hàng ngày và các công việc chung khác.
 
Tân sinh viên sẽ được chia nhỏ thành các đại đội để học và quản lý
Phần lý thuyết được đánh giá qua các bài thi tự luận hoặc câu hỏi trắc nghiệm nên không quá nặng nề! Sinh viên được học nhiều buổi lý thuyết để hiểu thêm quan điểm của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh quân đội và bảo vệ Tổ quốc; công tác Quốc phòng – Quân sự Việt Nam; chiến lược “Diễn biến hòa bình”… Nhiều nội dung chính trị gắn với bối cảnh xã hội hiện tại trở nên gần gũi hơn.
 
Sinh viên học lý thuyết trước khi thực hành
Mùa quân sự cũng giúp sinh viên rèn luyện tốt hơn tác phong, nếp sống tập thể, có kỷ luật. Nào là tuân theo quân lệnh điểm danh nghiêm ngặt, lăn lê miệt mài dưới cái nắng gắt, hành quân cả ngày dài, hay vác súng tập trận các kiểu vân vân và mây mây, tất cả đều không khổ ải như tưởng tượng. Điều “gian khổ” ở đây có lẽ là việc phải cuốc bộ một đoạn đường dài từ chỗ gửi xe vô sân tập. Khổ ở đây là những đứa chân yếu tay mềm không thể cầm nổi cây súng muốn khóc khi học tháo lắp, học bắn, học chiến thuật. Nhưng rồi với sự giúp sức của đồng đội, bạn nào cũng có thể thực hiện được.
 
 
Phần học bắn súng, sinh viên được các giảng viên tận tình chỉ dạy
 
Qua đợt học quân sự này, các bạn sinh viên phần nào đó sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, kỷ luật hơn và thúc đẩy phong trào học tập ngày càng phát triển
 
1
Bạn cần hỗ trợ?